Tài liệu kỹ thuật

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn kỹ thuật: Mr. Đông: Điện thoại: 091 6469 693

  • Nhân viên kinh doanh: Ms. Trinh: Điện thoại: 0911 480022

NHỮNG RỦI RO KHI SỬ DỤNG BỘ ĐỔI NGUỒN (ADAPTER)

KÉM CHẤT LƯỢNG

***

  1. CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH THẤP, HỆ THỐNG HOẠT ĐỘNG KHÔNG ỔN ĐỊNH.

 

Hình ảnh mờ, có nhiều hạt, bị chóa, không thể zoom để thấy rõ mặt hoặc biển số

 

  1. SUY GIẢM TUỔI THỌ THIẾT BỊ

 

Tuổi thọ camera giảm sút đáng kể vì nguồn điện cung cấp không ổn định, gây tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc của người dùng để thay thế.

 

 

 

 

 

  1. GÂY CHÁY NỔ THIẾT BỊ.

 

Theo thống kê từ các đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống camera giám sát, bộ đổi nguồn chất lượng kém là nguyên nhân hàng đầu (trên 70%) gây cháy nổ camera. Cụ thể hơn là các nguyên nhân sau:

a. Sử dụng nguồn rời chất lượng kém

Bộ đổi nguồn được ví như “trái tim” của hệ thống camera giám sát. Một “trái tim” khỏe mạnh thì hệ thống mới hoạt động bền bỉ và ổn định.

Tuy nhiên, hiện nay phần lớn bộ đổi nguồn đang sử dụng cho hệ thống camera giám sát tại Việt Nam đều không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Người dùng lại thường không quan tâm các thiết bị này có đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn đối với sản phẩm kỹ thuật điện điện áp thấp, yêu cầu về cách điện (tiêu chuẩn EN 60950, TCVN 4696-89…) hay không. Sự dễ dãi khi sử dụng bộ đổi nguồn kém chất lượng như vậy tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường.

b. Điện áp tại nơi lắp đặt không ổn định

Điện áp không ổn định dễ dẫn tới nguy cơ cháy nổ cao cho camera. Bạn nên sử dụng bộ ổn áp để đảm bảo điện áp ổn định hơn.

c. Chất lượng dây kém, đặc biệt là dây cấp nguồn

Để hạn chế rủi ro cháy nổ, bạn nên lựa chọn dây tốt, đặc biệt là dây nguồn.Dây dẫn điện phải được tính toán phù hợp với công suất của toàn mạng tiêu thụ để tránh bị nóng lên trong thời gian sử dụng điện.

Đường dây đẫn điện nên là dây có vỏ bọc. Các điểm nối cũng phải được bọc kín. Ngoài ra, nên bố trí Automat thích hợp với công suất tiêu thụ điện trong phòng để phòng trừ rủi ro.

d. Chất lượng mối nối kém

Các mối nối cần phải được bọc băng dính cách điện thật kỹ, tốt nhất là hàn rồi bọc vỏ và quấn băng dính cách điện.


 

            Anh em lắp đặt cũng như người sử dụng hãy lưu ý các vấn đề này nhé. Tuy nhỏ nhưng chúng rất phiền toái khi gặp phải đó.

 

  1. NGUY CƠ GÂY RA HỎA HOẠN.

 

Khi bộ đổi nguồn gặp sự cố, không chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị trong hệ thống camera giám sát mà còn có nguy cơ gây ra chập điện. Nếu không được xử lý kịp thời hoặc không có biện pháp phòng cháy chống cháy sẽ rất dễ gây ra hỏa hoạn. Lúc đó thiệt hại thật khôn lường!

Trong quá trình thi công, việc xem nhẹ các nguyên tắc an toàn về điện, chống nước, chống cháy nổ… sẽ làm tăng nguy cơ chập cháy, dẫn tới hỏng thiết bị.Nên sử dụng thêm các loại vật tư giúp bảo vệ, ví dụ như tại vị trí lắp đặt camera nên sử dụng hộp đấu nối (để đặt các mối nối, jack cắm) chống nước, tại vị trí trung tâm nên sử dụng tủ rack, tủ điện…

 

 

Tóm lại, bộ đổi nguồn camera là nguyên nhân hàng đầu gây ra các sự cố trong hệ thống camera giám sát. Sử dụng một bộ đổi nguồn tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về điện không chỉ góp phần nâng cao chất lượng và hiệu năng hệ thống mà còn đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Vậy phải làm sao để lựa chọn được những bộ đổi nguồn ( adapter) chất lượng, đảm bảo an toàn mà giá cả phải chăng ? Bạn xem bài “ Cách chọn Adapter chất lượng” nhé.

            Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

            Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

 

Xin vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn:

Tư vấn miễn phí: Mr. Hiếu: 

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Đông 

Email: sales1@phuoctruongthinh.vn

Đối tác

Sản phẩm

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

Địa chỉ: KM27 Quốc Lộ 1A, KP Quyết Thắng, P. Bình Thắng, Tp Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0916 469 693

Email: sales@phuoctruongthinh.vn

Website: https://ptek.vn

?>